Aptomat là loại thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình khi muốn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ và đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì nhiều người lại đau đầu khi nó nhảy liên tục. Bài viết dưới đây của Đại Phước An sẽ bật mí chi tiết cho bạn nguyên nhân nhảy Aptomat liên tục và cách khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất.

Nguyên nhân Aptomat bị nhảy liên tục

Sau đây là một số lý do trả lời cụ thể cho câu hỏi vì sao Aptomat bị nhảy liên tục mà bạn nên biết như sau:

 • Do lượng điện tiêu thụ bị quá tải, vượt mức sử dụng. Điều này thường xảy ra khi sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện cùng một đường dây. Hoặc sử dụng một thiết bị có công suất điện lớn sẽ tạo ra tổng công suất lớn hơn công suất chịu tải của Aptomat. Lúc này sẽ xảy ra tình trạng Aptomat tự nhảy.
 • Do đường điện tổng gặp sự cố cháy hoặc chập điện.
Đường điện tổng gặp sự cố cháy hoặc chập điện

Đường điện tổng gặp sự cố cháy hoặc chập điện

 • Dòng điện bị rò rỉ có thể đe dọa đến sự an toàn của người sử dụng. Nguyên nhân có thể do người lắp đặt Aptomat đấu dây điện sai hoặc dây điện âm tường trục trặc. Khiến các đầu nối hở tiếp xúc với nhau dẫn đến tình trạng cháy nổ. Lúc này, Aptomat sẽ tự động nhảy để ngắt toàn bộ hệ thống điện.
Người lắp đặt Aptomat đấu dây điện sai

Người lắp đặt Aptomat đấu dây điện sai

 • Để tiết kiệm chi phí mà rất nhiều người đã sử dụng loại Aptomat kém chất lượng với giá thành thấp. Điều này có thể gây mất an toàn cho người sử dụng vì nó có thể không tự nhảy khi dòng điện gặp trục trặc.
 • Do Aptomat có vấn đề trong quá trình sử dụng. Thanh lưỡi gà trong Aptomat phải bật và tắt nhiều lần vượt quá số lần khởi động định sẵn. Sẽ gây tình trạng bị bào mòn các điểm tiếp xúc. Vì thế, dòng điện chạy qua chập chờn dẫn đến Aptomat tự nhảy liên tục.

Xem thêm >>> Bình Nóng Lạnh Dùng Aptomat Bao Nhiêu – Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt

Cách khắc phục tình trạng Aptomat bị nhảy liên tục

Sau khi đã biết nguyên nhân Aptomat bị nhảy liên tục. Bạn có thể áp dụng cách khắc phục tình trạng Aptomat bị nhảy sau đây để hạn chế vấn đề này xảy ra:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: tua vít, máy khoan, Aptomat mới, Aptomat chống giật, đồng hồ đo điện, gang tay bảo hộ,…
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để sửa tình trạng Aptomat bị nhảy liên tục

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để sửa tình trạng Aptomat bị nhảy liên tục

 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt Aptomat mới. Nếu Aptomat vẫn bị nhảy thì chuyển sang bước 3.
 • Bước 3: Ngắt toàn bộ hệ thống nguồn điện đang sử dụng. Bật Aptomat và theo dõi xem nếu Aptomat không nhảy chứng tỏ các thiết bị điện trong nhà đang gặp trục trặc. Nếu Aptomat vẫn nhảy thì các bạn tiến hành bước kế tiếp.
 • Bước 4: Tháo toàn bộ các công tắc, ổ cắm điện với các đầu âm dương tách biệt nhau. Sau đó, sử dụng băng keo cách điện dán chúng lại. Nếu Aptomat vẫn bị nhảy liên tục khi bị bật thì nguyên nhân có thể là do trục trặc của đường dây điện âm tường. Với trường hợp này thì cách giải quyết được đưa ra như sau:
  • Đấu nối trực tiếp Aptomat chống giật vào nguồn điện đầu vào. Và lắp lần lượt các đường dây dẫn điện vào đầu ra của Aptomat chống giật rồi tiến hành theo dõi. Nếu đường dây nào làm Aptomat chống giật bị nhảy. Thì có thể nhận thấy ngay đường dây ấy bị hư hỏng.
  • Thay thế đường dây điện cũ bằng cách luồn dây điện mới vào rồi lắp lại. Nếu đường dây điện sử dụng ống gà thông tường. Nếu đường dây điện chôn trong tường thì khoan tường để lấy dẫy cũ ra rồi thay dây mới vào.
Khoan tường để lấy dẫy cũ ra rồi thay dây mới vào

Khoan tường để lấy dẫy cũ ra rồi thay dây mới vào

 • Trát lại chỗ vừa khoan ở tường bằng vữa. Nếu đường dây bị hỏng không quan trọng thì có thể bỏ đi hẳn và không cần thay thế.

Xem thêm >>> Cách Chọn Aptomat Tổng Cho Hộ Gia Đình – Những Lưu Ý Cần Biết

Đơn vị cung cấp Aptomat chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối Aptomat. Tuy nhiên, sản phẩm Aptomat chất lượng kém, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng vẫn luôn tồn tại song song. Bên cạnh các loại Aptomat chất lượng do các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp. Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn đơn vị uy tín như các cửa hàng chính hãng. Hoặc các đại lý được ủy quyền từ các thương hiệu lớn để mua được Aptomat chính hãng.

Đơn vị cung cấp Aptomat chất lượng

Đơn vị cung cấp Aptomat chất lượng

Nếu bạn cũng đang tìm một địa chỉ cung cấp Aptomat chất lượng có thể truy cập vào website của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Phước An. Đơn vị luôn cam kết sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành lên tới 5 năm. Đến với Đại Phước An, bạn có thể được trải nghiệm sản phẩm chất lượng cùng những ưu đãi hấp dẫn mà chưa chắc các đơn vị khác đã làm được.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân nhảy Aptomat liên tục và cách khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin của Đại Phước An chia sẻ, bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp Aptomat uy tín với chất lượng tốt cho gia đình.