Một trong những vật dụng chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn vào ban đêm chính là đèn tuýp led. Loại đèn này không giống như đèn huỳnh quang nhiều nhà đang sử dụng hiện nay. Bởi nó có nhiều tính năng ưu việt hơn. Bài viết này sẽ khai thông cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích về loại đèn này.

Đèn Tuýp led là gì?

Đèn tuýp led là một loại đèn chiếu sáng được sử dụng nhiều cho mọi không gian hiện nay. Khác với các loại đèn chiếu sáng khác thì đèn tuýp led không sử dụng những loại khí độc hại hoặc các sợ đốt thông thường. Thay vào đó là các chất bán dẫn, khi có dòng điện chạy qua thì các chất này sản sinh ra electron và phóng ra năng lượng . Đó là những ánh sáng bạn nhìn thấy bằng mắt thường.

Hình dáng của đèn tuýp Led

Cấu tạo cơ bản của đèn tuýp led

Cũng giống như nhiều loại đèn led khác thì đèn tuýp led có cấu tạo khá đơn giản. Sau đây là những bộ phận cơ bản của loại đèn này mà bạn nên biết:

Nhận xét chung về hình dáng bên ngoài, thì đèn tuýp led rất giống với đèn huỳnh quang. Vì nó cũng sở hữu bộ chân cắm G13. Đèn có chiều dải trung bình là từ 1.2 và 0,6m. Và bạn có thể lắp chúng vào các loại chân đèn thông thường khác. Đường kính của ống đèn rơi vào từ 26 – 29 mm.

Còn nếu bạn muốn biết chi tiết cấu tạo của đèn thì nó bao gồm :

+ Phần vỏ của đèn tuýp led:

Ngay tại bộ phận vỏ của đèn đã được trang bị hai lớp khá chắc chắn. Phần ở phía trên là vỏ nhựa xuyên sáng, phần dưới có tác dụng bảo vệ các loại linh kiện bên trong. Nhưng ánh sáng vẫn có thể đi qua được để chiếu sáng.

Ngoài rqa, ở phần vỏ của đèn còn có một lớp vỏ nhôm để đỡ linh kiện bên trong của đèn như: bản mạch, bộ chuyển nguồn, bộ tải nhiệt không bị rơi rụng.

+ Nguồn của đèn tuýp led:

Đây là bộ phận rất quan trọng. Nó  giúp biến đổi nguồn điện từ xoay chiều thành nguồn một chiều. Cung cấp đủ năng lượng cho đèn hoạt động. Bộ phận này có một vai trò khá quan trọng bởi nó quyết định tới việc điện có vào đèn của bạn hay không? Giúp duy trì năng lượng cho toàn bộ chiếc đèn.

+ Mạch gắn chip đèn tuýp led:

Đèn tuýp led sử dụng mạch in có gắn chip led. Các mạch của đèn sẽ dẫn điện vào chip và giúp tản nhiệt, dẫn nhiệt ra ngoài vỏ. Vì thế mà chiếc đèn duy trì chiếu sáng được lâu hơn. Bạn cũng không lo đèn dễ bị nóng và cháy nổ.

Chip bên trong đèn tuýp led

+ Bộ phận chip của đèn tuyp led

Con chip chính là bộ phận không thể bỏ qua của loại đèn này. Trên mạch in của đèn thì các con chip được gắn liên tục. Nó làm nhiệm vụ lấy điện và phát ra ánh sáng Giúp chiếc đèn chiếu sáng cho không gian của bạn.

Đây là những bộ phận cơ bản của một chiếc đèn tuýp led, thiếu một trong những bộ phận này đèn sẽ không thể phát sáng và hoạt động bình thường được.

Ưu, nhược điểm của loại đèn tuýp led mà bạn nên biết

Dù là đèn tuýp led hay bất kỳ loại đèn phát sáng nào khác đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết sau sẽ nói cho bạn biết rõ về từng ưu nhược điểm của loại đèn này.

Ưu điểm của đèn Tuýp led:

So với các loại đèn huỳnh quang thì đèn tuýp led không sử dụng chất lưu và tắc te nên lúc bạn bật điện. Đèn sẽ phát sáng ngay tức thời. Sau đây là những ưu điểm của đèn tuýp led mà bạn nên biết:

+ Đảm bảo chất lượng tốt nhất:

Đối với những người thường xuyên sử dụng các loại đèn thì đèn tuýp led được đánh giá cao nhất. Bởi quy mô sản xuất đèn trên dây chuyền hiện đại. Chính vì thế nên nó được sử dụng nhiều tại các công trình lớn như nhà hàng, khách sạn,…

Đèn tuýp led có chất lượng đảm bảo

Hình dáng đơn giản: Đèn có hình dáng vô cùng đơn giản vì nó chỉ có một đường thẳng tắp. Dạng bóng của đèn tròn và nhiều kích cỡ chiều dài. Do nhu cầu của mỗi người là khác nhau nên sẽ lựa chọn các kích thước khác nhau.

Như chúng ta đã biết về cấu tạo của đèn thì có thể thấy dèn này rất khó vỡ bởi kết cấu lớp vỏ khá tốt. Cùng với đó là bộ nguồn và chip bền bỉ với mọi điều kiện môi trường.

+ Ánh sáng đèn tuýp led không gây chói mắt

Nếu như là những loại đèn khác thì ánh sáng đèn có thể gây lóa mắt. Nhưng với đèn tuýp led thì sẽ không có hiện tượng đó. Ánh sáng của đèn có mức độ tương thích với mắt rất cao. Bởi trong đèn có sử dụng phot pho cho ánh sáng ẩm.

+ Tiết kiệm điện năng:

Khi bạn sử dụng loại đèn này thì sẽ rất tiết kiệm điện. Bạn sẽ không còn phải lo lắng  về việc tiêu hao điện năng trong nhà. Giờ đây, đèn tuýp led sẽ giúp bạn cắt giảm đi chi phí tiêu hao đó.

Đèn tuýp led tiết kiệm điện năng tốt

+ Tuổi thọ của đèn kéo dài:

Loại đèn này bền hơn so với đèn huỳnh quang, tuổi thọ của nó có thể lên tới 25000 giờ. Nếu sử dụng đèn này bạn sẽ bớt một khoản chi phí mua thiết bị chiếu sáng và cũng giảm đi một lượng rác thải lớn.

Trên đây là những ưu điểm của đèn tuýp led mà bạn nên biết để có thể suy nghĩ về việc thay lại hệ thống đèn điện trong nhà mình.

Nhược điểm của đèn tuýp led:

Dù sản phẩm có tốt đến đâu cũng vẫn tồn tại một vài mặt hạn chế. Và đèn tuýp led cũng không phải là ngoại lê. Sau đây là một vài nhược điểm của loại đèn này để bạn có thể tham khảo:

+ Chất lượng đèn khác nhau:

Hiện nay, trên thị trường đèn tuýp led có nhiều mẫu mã và chất lượng sản phẩm. hàng giả hàng nhái cũng tràn lan. Chúng chỉ khác nhau ở giá tiền và địa chỉ bán hàng có uy tín hay không.

Chính vì thế khi đi mua đèn  bạn cần cảnh giác và đừng nên ham rẻ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng đèn về sau.

Giá của đèn tuýp led phụ thuộc vào chất lượng đèn

+ Giá đèn tuýp led so với đèn thông thường:

Vì chất lượng của đèn tuýp led cao hơn các loại đèn thông thường nên giá thành sản phẩm cũng không phải rẻ. Chính vì thế mà nhiều người tiêu dùng vẫn đắn đo việc dùng đèn tuýp led chi phí cao với đèn huỳnh quang thông thường.

Biết được cụ thể ưu nhược điểm của đèn tuýp led bạn sẽ thấy được chất lượng và giá cả. Vì thế nên đưa ra quyết định chọn loại đèn nào cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của loại đèn tuýp led bạn đã biết chưa?

Khi bạn nắm được toàn bộ về cấu tạo của đèn tuýp led sẽ thấy được ngay nguyên lý hoạt động của nó. Đèn này gồm hai cực là một cực dương và một cực âm phân cách nhau bởi khối bán dẫn.

Ở khối bán dẫn của đèn có hai tiếp giáp là P – N nối liền với nhau. Khi có dòng điện chạy qua bộ phận này các năng lượng bị hút vào lỗ trống rồi kết hợp với nhau tạo thành nguyên tử trung hòa.

Những dạng năng lượng này được giải phóng thành ánh sáng thông qua các lớp vỏ đèn. Ánh sáng từ đó chiếu ra ngoài và mắt thường của bạn có thể nhìn thấy.

Đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của đèn mà bạn nên biết. nắm rõ được về nó bạn mới có thể sử dụng đèn tuýp led hiệu quả.

Các bước lắp đèn tuýp led mà bạn nên biết

Biết được nguyên lý hoạt động của đèn tuýp led ra sao rồi bạn cũng cần phải biết cách lắp đèn để nó hoạt động tốt. Cụ thể sau đây là cách lắp đèn tuýp led:

+ Đèn tuýp led có driver bên trong:

Đây là loại đèn tuýp led phổ biến và có cách lắp đặt dễ nhất hiện nay. Với những chiếc đèn có tích hợp driver bên trong thì có thể lắp đèn theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo nguồn điện được ngắt khi lắp đèn

Bước 2: Tháo  các bộ phận không dùng đến như tắc te và chấn

Bước 3: Có thể bỏ trống cực 1 và 3 hoặc 1 và 2 tùy lời khuyên của nhà sản xuất.

Bước 4: Tiến hành ghép nối hai đầu bóng đèn ở hai cực 2 và 4 hoặc 3 và 4 để có dòng điện xoay chiều tầm 220V.

Bước 5: Sau khi lắp xong, đóng điện, kiểm tra ánh sáng đèn.

Cách lắp đèn tuýp led thay vào bộ nguồn đèn huỳnh quang

+ Đèn tuýp led có driver rời:

Vì loại đèn này có bộ điều kiển dòng điện bị rời ra nên tiến hành lắp theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo nguồn điện được ngắt khi lắp đèn

Bước 2: Tháo  các bộ phận không dùng đến như tắc te và chấn

Bước 3: Tiến hành nối nguồn điện xoay chiều vào trực tiếp driver mang tên AC.

Bước 4: Tiếp đó lấy đầu ra của driver DC nối với nguồn điện vào bóng đèn.

Bước 5: Sau khi lắp xong, đóng điện, kiểm tra ánh sáng đèn.

Mua đèn tuýp led ở đâu giá rẻ ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều chi nhánh bán đèn tuýp led nhưng Đại Phước An là một trong những đại chỉ đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. sản phẩm của công ty đã có mặt ở rất nhiều công trình lớn như: Khách sạn, biệt thự nhỉ dưỡng, …

Giá sản phẩm đèn luôn rõ ràng. Đặc biệt là chế độ bảo hành luôn đảm bảo cho quý khách. Các sản phẩm tại đây đều là hàng mới với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, công suất đa dạng để quý khách lựa chọn.

Ngoài mẫu đèn tuýp led thì dịch vụ còn cung cấp các loại đèn khác như: đèn âm trần, đèn pha led, đèn led rọi ray,…Mỗi loại đèn có một công dụng khác nhau, nó phù hợp với nhiều không gian. Nhờ có những loại đèn này của Đại Phước An mà không gian sống của bạn luôn lấp lánh.

Khi khách hàng mua sản phẩm tại đây sẽ được hưởng chế độ ưu đãi và khuyến mãi tốt nhất từ dịch vụ. Việc của bạn chính là lựa chọn sản phẩm phù hợp và đặt hàng. Dịch vụ sẽ chuyển tới tận nơi cho bạn.

Sở hữu đèn tuýp led giá rẻ tại Đại Phước An

Khi tới đây, khách hàng sẽ vô cùng hài lòng về việc tiếp đón và phục vụ khách. Mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp cụ thể. Cho đến khi khách hàng hiểu đúng về sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp.

Bạn sẽ không tìm thấy đại chỉ nào có mức giá rẻ hơn so với Đại Phước An hiện giờ  Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian khi chọn lựa sản phẩm vì dịch vụ của Đại Phước An sẽ tư vấn choban5 sản phẩm tốt nhất.

Muốn sở hữu những mẫu đèn tuýp led chất lượng, giá thành phải chăng với số lượng lớn. Hãy đến với Đại Phước An để có mẫu đèn tốt. Gọi ngay hotline: 0988 366 353 để được tư vấn ngay hôm nay.

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Danh mục
-50%
Đóng

Bóng Đèn Tuýp LED Liền Máng T5 ANTA Lighting

45,00090,000
 • Ánh sáng: Trắng - Vàng
 • Kích thước:  0.3M - 0.6M - 0.9M - 1M2
 • Quang thông:  1600Lm
 • Công suất: 5W, 9W , 14W, 18W
 • Hãng sản xuất: ANTA LIGHTING
 • Bảo Hành: 12 Tháng
-50%
Đóng

Đèn Tuýp LED Liền Máng Bán Nguyệt ANTA Lighting

71,500100,000
 • Công suất: 20W - 40W
 • Chiều dài: Kích thước 120cm - 60cm
 • Ánh sáng: Trắng - Vàng
 • Chuyên dụng nhà xưởng thiết kế 2 hàng mắt led gồm 192 mắt led.
 • Ứng dụng công nghệ LED chất lượng cao.
 • Chip Epistar (Đài Loan) vượt trội về độ bền và tuổi thọ.
 • Không cần dùng tắc te và chấn lưu (balat).
 • Thân đèn và tản nhiệt làm bằng hợp kim nhôm cao cấp.
 • Kết cấu tháo lắp đơn giản, tiện lợi, chắc chắn.
 • Ánh sáng: Trắng, trắng ấm.
 • Tuổi thọ bóng: 40,000h.
 • Bảo hành 24 tháng