Ngày nay khi nhu cầu cuộc sống được cải thiện hàng ngày, các thiết bị điện sử dụng trong gia đình ngày càng đa dạng. Do đó việc thi công hệ thống điện trong gia đình cần đảm bảo an toàn chống cháy nổ và điện giật. Thực tế chúng ta hoàn toàn có thể tránh những tai nạn như thế này nếu sử dụng aptomat chống giật. Sau đây là top những loại aptomat chống giật tốt nhất cho gia đìnhĐại Phước An muốn gửi đến bạn.

Hướng dẫn chọn aptomat chống giật

Trước khi chọn aptomat chống giật, bạn cần xác định mục đích sử dụng để chọn loại phù hợp.

Aptomat chống giật cho mạng điện gia đình

Toàn bộ mạng điện thông thường cần sử dụng đến 2 aptomat chống giật để hệ thống điện hoạt động an toàn, ổn định. Khi chọn aptomat chống giật cho cả mạng điện cần xem mạch điện chính có hoạt động ổn định hay không rồi mới lắp đặt aptomat.

Chọn aptomat chống giật cho gia đình

Chọn aptomat chống giật cho gia đình

Nhìn chung, mạch điện là đường dây điện liên kết và hoạt động xuyên suất với các thiết bị nên khi lắp đặt thêm aptomat chống giật sẽ giúp toàn bộ hệ thống điện hoạt động tốt và ổn định hơn. Cùng với đó các trường hợp cháy nổ hay chập mạch sẽ được hạn chế, đảm bảo an toàn cho cả gia đình nên chọn aptomat chống giật là quyết định sáng suốt mà bạn cần làm ngay để an tâm hơn khi sử dụng điện năng.

Aptomat chống giật cho từng thiết bị điện

Các thiết bị sẽ tùy vào công suất và mức độ hoạt động mà mắc song song aptomat để ngăn chặn sự quá tải khi sử dụng điện. Mỗi thông số sẽ giúp bạn biết chính xác thiết bị điện đó có thích hợp với aptomat chống giật này hay không và giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> Aptomat Chống Giật – Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Chi Tiết

Loại aptomat chống giật tốt nhất cho gia đình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại aptomat chống giật, đa dạng về thương hiệu và công suất giúp bạn thoải mái chọn lựa.

Aptomat chống giật Panasonic

Panasonic là thương hiệu đến từ Nhật Bản và là nơi chuyên phát triển các dòng sản phẩm thiết bị điện chất lượng cao, phù hợp với nhiều công trình tại Việt Nam. Các sản phẩm của Panasonic đều mang tới sự an tâm, hài lòng tuyệt đối cho người tiêu dùng, trong đó là dòng sản phẩm aptomat chống giật Panasonic.

Aptomat chống giật Panasonic

Aptomat chống giật Panasonic

Aptomat chống giật Panasonic giúp ngắt nguồn điện nhanh chóng và giúp hệ thống điện trong gia đình an toàn hơn, hạn chế cháy nổ và ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Nếu gặp tình huống ngắn mạch hay chập mạch, thời gian nhả tiếp điểm ngắn sẽ giúp giảm tối đa ảnh hưởng tới đường dây điện.

Aptomat chống giật Schneider

CB chống giật có 2 chức năng chính là:

  • CB chống giật Schneider 1 pha giúp so sánh dòng điện chạy qua 2 dây mát và lửa. Nếu dòng điện này khác quá một ngưỡng rò nhất định thì thiết bị sẽ ngắt điện khỏi tải, không cho tải hoạt động nữa. Các nhà sản xuất thường thiết kế các ngưỡng rò là 15mA, 30mA, 200mA, 300mA và 500mA.
Aptomat chống giật Schneider

Aptomat chống giật Schneider

  • CB chống giật Schneider 3 pha: Thiết bị so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha và dây trung tính. Nếu dòng điện này khác quá một ngưỡng rò nhất định thì nó sẽ tự động ngắt.

Aptomat chống giật Sino

Aptomat chống giật là thiết bị bảo vệ rất quan trọng, chúng liên quan trực tiếp tới sự an toàn của người tiêu dùng cũng như hệ thống điện. Aptomat chống giật Sino chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho gia đình nhà bạn.

CB chống giật Sino mang tới sự an tâm tuyệt đối cho người dùng bởi chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm có độ bền cao gấp 20.000 lần bật tắt. Đồng thời thiết bị được trang bị tính năng bộ lọc thông minh, hạn chế trường hợp cắt mạch điện ngoài chỉ định.

Aptomat chống giật Sino

Aptomat chống giật Sino

Một ưu điểm nổi bật của aptomat Sino chính là giá thành hợp lý. Nếu so sánh với các thiết bị aptomat chống giật của Panasonic hay Schneider thì giá thành của aptomat Sino sẽ thấp hơn một chút.

Xem thêm >>> Aptomat 3 Pha Là Gì? Cấu Tạo Và Các Loại Aptomat 3 Pha

Lưu ý khi chọn aptomat chống giật cho gia đình

Sau đây là một vài lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến bạn khi chọn mua bất kỳ loại aptomat chống giật hoặc các loại cầu dao điện nào khác để chọn mua được những sản phẩm tốt nhất:

  • Về thương hiệu: Không thể phủ nhận rằng những chiếc CB chống giật có chất lượng tốt nhất sẽ đến từ những thương hiệu thiết bị hàng đầu. Những thương hiệu này đều có nhiều kinh nghiệm và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
  • Về chất lượng: Chất lượng của những chiếc CB chống giật sẽ được đánh giá vào hiệu quả hoạt động, phát hiện các sự cố nhanh và đóng ngắt lập tức, chính xác, giảm thiểu tối đa các tác hại do sự cố này gây ra.
  • Về giá thành: Bên cạnh việc quan tâm tới chất lượng thì giá cả cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn aptomat chống giật cho gia đình. Một sản phẩm đạt được các nhu cầu cơ bản trong hoạt động của hệ thống điện và có mức giá phải chăng chắc chắn sẽ tốt hơn 1 sản phẩm thỏa mãn nhiều chức năng nhưng không thực sự cần thiết cho nhu cầu của bạn và có giá thành cao hơn.

Trên đây là những kiến thức giúp bạn lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với Đại Phước An để được báo giá sản phẩm với chiết khấu chính xác, cập nhật mới nhất và chi tiết nhất cho đơn hàng của bạn.