Việc lựa chọn đèn Led âm trần loại nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Lựa chọn một loại đèn không chỉ chiếu sáng tốt mà chi phí lại hợp lý là điều tương đối khó khăn. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể tìm ra được đèn Led âm trần loại nào tốt nhất.

Đèn Led âm trần là gì?

Đèn Led âm trần hay còn gọi là đèn downlight là một thiết bị dùng để chiếu sáng khi có dòng điện chạy qua. Đèn Led âm trần được ra đời và đưa vào sử dụng từ đầu thế kỷ 20. Với nhiều năm tồn tại và sử dụng, đèn Led âm trần ngày khẳng định được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống và tương lai có thể thay thế các loại đèn thắp sáng thông thường.

den-led-am-tran-thuoc-hang-rang-dong

Hình 1: Đèn Led âm trần thuộc hãng Rạng Đông

Cấu tạo chính của đèn Led âm trần

Đèn Led âm trần được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính:

Nguồn đèn: là nơi biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, có vai trò duy trì cho nguồn điện của đèn luôn hoạt động bình thường và ánh sáng đèn phát ra liên tục không bị chớp tắt.

Chip Led: là bộ phận quan trọng nhất của đèn quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất phát sáng của đèn.

Vỏ đèn: được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, có chức năng bảo vệ cho các bộ phận bên trong đèn như mắt Led.

5 tiêu chí để đánh giá đèn Led âm trần loại nào tốt?

Chi phí

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn Led âm trần với nhiều mức giá khác nhau. Đôi khi chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là bạn đã sở hữu được một bóng đèn âm trần khá tốt. Theo kinh nghiệm của nhiều người mua hàng thì nên lựa chọn những loại nào có mức giá hơi cao một chút thì chất lượng và độ bền sẽ cao hơn.

Chất liệu

Chất liệu của đèn nên được làm từ hợp kim nhôm cao cấp và không chứa những thành phần gây độc hại như thủy ngân hay các loại tia hồng ngoại để tránh gây hại cho sức khỏe và sử dụng được lâu dài.

den-led-am-tran-thuoc-hang-philips

Hình 2: Đèn Led âm trần thuộc hãng Philips

Công suất

Việc lựa chọn công suất đèn còn phụ thuộc vào không gian mà người sử dụng bố trí đèn Led. Nên lựa chọn công suất đèn phù hợp để tránh lãng phí và đảm bảo được khả năng chiếu sáng của đèn.

Không gian có diện tích <30m2, công suất phù hợp là 20 – 30W

Không gian có diện tích >30m2, công suất phù hợp là 30 – 50W

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của đèn Led âm trần loại nào tốt. Thông thường các đèn Led âm trần có thời gian bảo hành là 24 tháng, khách hàng có thể tùy ý đổi trả nếu trong quá trình sử dụng xảy rất bất cứ vấn đề gì như đèn bị lỗi hay các vấn đề phát sinh khác.

Địa chỉ mua hàng

Địa chỉ mua hàng cũng là một yếu tố quan trọng không kém vì hiện nay có rất nhiều hãng kinh doanh các loại đèn âm trần này. Nhưng không phải hãng nào cũng chất lượng và uy tín. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang và mua nhầm hàng giả thì nên tìm hiểu rõ nguồn gốc và xuất xứ.