Đèn Led âm trần 12W thuộc dòng đèn âm trần được sản xuất tại Việt Nam bởi hãng TLC Lighting, còn được gọi là đèn downlight âm trần hay đèn âm trần. Có chức năng dùng để chiếu sáng và dùng trang trí nội thất.

Cấu tạo của đèn Led âm trần 12W

Đèn Led âm trần 12W được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính:

Nguồn đèn: là nơi biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, có chức năng đảm bảo cho nguồn điện của đèn luôn hoạt động bình thường và ánh sáng của đèn phát ra liên tục không bị chớp tắt như các loại đèn khác.

den-led-am-tran-12w-tron-trang

Hình 1: Đèn Led âm trần 12W tròn trắng

Chip Led: sử dụng chip Led Epistar nhập khẩu từ nước ngoài, đây là bộ phận quan trọng quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất phát sáng của đèn.

Vỏ đèn: được làm từ hợp kim nhôm cao cấp và bộ phận tản nhiệt có chức năng làm mát bảo vệ các bộ phận bên trong đèn như mắt Led.

Cách lắp đặt và ứng dụng của đèn Led âm trần 12W

Cách lắp đặt đèn Led âm trần 12W

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị

Đèn Led âm trần 12W đã mua sẵn cùng với nguồn điện và khu vực cần lắp đèn. Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các thiết bị khác như băng dính điện, kìm, dao, tua vít, thiết bị khoét trần…

Bước 2: Khoét lỗ trần thạch cao

Trước tiên cần xác định chỗ cần bố trí lặp đặt đèn và xác định đèn Led âm trần 12W có thông số lỗ khoét bao nhiêu để khoét lỗ vừa với phần âm trần của đèn và để quá trình lắp đèn dễ dàng hơn.

Bước 3: Đấu nối đèn vào nguồn điện

Thực hiện đấu nối phần nguồn của đèn với hệ thống điện và dùng băng dán cách điện cuốn vào vị trí nối. Sau đó tiếp tục cắm giắc cắm của nguồn với giắc đèn.

Bước 4: Đưa đèn Led âm trần 12W lên trần thạch cao

Sau khi tiến hành lắp bộ nguồn với thân đèn lại với nhau thì thực hiện đưa nguồn điện của đèn Led âm trần 12W vào trong lỗ khoét. Sau đó bóp phần tai đèn đưa vào sâu trong lỗ khoét theo chiều vuông góc với trần. Tránh để nguồn trên thân đèn bởi có thể bị nhiệt độ do đèn Led âm trần 12W tỏa ra gây ảnh hưởng.

Bước 5: Kiểm tra

Xem xét và chỉnh lại đèn sao cho đúng vị trí lỗ khoét, bật công tắc kiểm tra độ sáng và căn chỉnh hướng chiếu sáng cho phù hợp theo mục đích sử dụng.

den-led-am-tran-12w-su-lua-chon-tot-cua-nhieu-cong-trinh

Hình 2: Đèn Led âm trần 12W sự lựa chọn tốt của nhiều công trình

Ứng dụng

Sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo những nhu cầu về chất lượng chiếu sáng ngày càng cao. Không chỉ dừng lại ở việc chiếu sáng nữa, ngày nay con người còn chú trọng vào tính thẩm mỹ của thiết bị chiếu sáng trong không gian.

Hiện nay việc ứng dụng đèn Led âm trần 12W vào cuộc sống ngày càng phổ biến và dần trở thành một sản phẩm không thể thay thế được vì tính ứng dụng của nó rất đa dạng phù hợp với nhiều không gian và công trình kiếm trúc khác nhau. Từ những không gian nhỏ hẹp như phòng bếp, phòng ngủ đến không gian lớn hơn như khách sạn, nhà hàng hay các trung tâm thương mại hay các khu vui chơi giải trí.

Ngoài ra, đèn Led âm trần 12W còn được sử dụng vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và trong y khoa.