Với một bóng đèn có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, chất lượng ánh sáng rõ nét, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường, bóng đèn tuýp Led đang được sử dụng nhiều đời sống hàng ngày thay cho các đèn truyền thống trước đây.

đèn tuýp Led

Thay vì sử dụng bột huỳnh quang để phát sáng, đèn tuýp công nghệ Led sử dụng các chip Led nhỏ được gắn trên bảng mạch đặt nằm bên trong thân đèn để phát quang, mà bản chất là các điốt phát quang. Hơn thế nữa, khi mua đèn tuýp Led bạn sẽ thấy nó an toàn hơn nhiều so với đèn huỳnh quang sử dụng chấn lưu điện tử vốn dĩ gây cồng kềnh, tốn điện do đèn tuýp Led có bộ nguồn được bố trí nằm gọn trong thân đèn.

Nếu như các sản phẩm thuộc dòng đèn Led âm trần có giá thành cao hơn thì đèn Tuýp Led lại có giá thành thấp hơn hẳn, do tính phố biến và tính ứng dụng chiếu sáng cao. Song không vì thế mà đèn tuyp Led không có ứng dụng trang trí như các dòng dản phẩm đèn Led trang trí khác. Hơn nữa bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua đèn tuyp led bởi nó có độ tuổi cao hơn nhiều so với đèn huỳnh quang truyền thống.

Đặc tính sản phẩm

  • Kích thước bóng 1.2m truyền thống, thích hợp với các loại máng đèn đang sử dụng.
  • Công suất hoạt động của bóng đèn tuýp Led thủy tinh 1m2 là 18W-20W, điện áp sử dụng nguồn 220V.
  • Kiểu dáng nhỏ, gọn sang trọng, dễ lắp đặt và di chuyển, phù hợp cho mọi nhu cầu và mục đích chiếu sáng.

Hiện nay, đèn tuýp Led thủy tinh được sử dụng rất phổ biến. Với các ưu điểm như: Độ sáng cao, ánh sáng liên tục, tiết kiệm điện năng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn tuýp Led khác nhau: Đèn tuýp Led đầu nhựa, tuýp Led đầu nhôm, thủy tinh 1 lớp, 2 lớp… Vậy chúng ta nên sử dụng loại nào là tốt nhất?

  1. Đèn tuýp Led thủy tinh đầu nhựa, đầu nhôm

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất 2 loại đèn tuýp Led là loại đầu nhựa và đầu nhôm. Về cơ bản thì đèn tuýp Led thủy tinh đàu nhôm có tính thẩm mỹ cao hơn. Phần đầu tuýp led là phần tản nhiệt cho chấn lưu nên khi sử dụng chất liệu nhôm sẽ có khả năng tản nhiệt tốt hơn, độ bền cao hơn.

Về mặt đánh giá sản xuất thì chi phí để sản xuất tuýp Led thủy tinh đầu nhôm cao hơn nên chỉ được sử dụng đồng bộ ở các loại đèn tuyp Led cao cấp, còn bóng đèn tuýp led đầu nhựa thường được sử dụng cho các loại Tuýp kém chất lượng hơn.

  1. Đèn túy led thủy tinh 1 lớp và 2 lớp

Hiện nay bóng đèn tuýp led có 2 loại cơ bản là đèn tuýp Led thủy tinh 1 lớp và 2 lớp. Nhìn bề ngoài thì loại bóng đèn 2 lớp khá bóng bẩy và bắt mắt hơn. Theo tâm lý chung của người dùng sẽ nghĩ 2 lớp sẽ tốt hơn và đắt hơn loại 1 lớp. Nhưng thực tế về mặt kỹ thuật thì có 2 vấn đề cơ bản mà người dùng chưa nắm rõ:

  • Bóng đèn tuýp Led thủy tinh 2 lớp có thêm lớp mica nên dễ bị ố theo thời gian, điều này sẽ làm giảm quang thông của bóng. Còn bóng đèn tuyp Led thủy tinh 1 lớp lại không gặp vấn đề này nên bóng sáng hơn và độ bền cao hơn.
  • Do cấu tạo của đèn tuýp Led thủy tinh 2 lớp có phần không khí giữa lớp thủy tinh và lớp mica, điều này giúp cho quá trình tản nhiệt của bóng kém đi nên độ bền của bóng bị giảm nhiều so với đèn tuyp Led thủy tinh 1 lớp

Theo những nghiên cứu và phân tích ở trên có thể thấy khi chọn bóng đèn tuýp Led thủy tinh thì chúng ta nên chọn loại đèn tuýp Led thủy tinh đầu nhôm 1 lớp có công suất từ 18W trở lên.