Có nhiều người luôn thắc mắc liệu lựa chọn kích thước đèn âm trần như thế nào cho phù hợp và nên lựa chọn kích thước đèn trước khi khoét lỗ cao hay sau khi khoét. Việc lựa chọn đúng kích thước đèn Led âm trần rất quan trọng vì nó quyết định tới khả năng chiếu sáng cùng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Nên chọn kích thước đèn trước hay sau khi khoét lỗ thạch cao

Trường hợp khoét lỗ thạch cao nhưng không biết chọn kích thước đèn

Đây cũng là tình trạng thường gặp ở nhiều hộ gia đình khi băn khoăn không biết lựa chọn loại đèn nào phù hợp với lỗ khoét tạo ra. Nhưng thực ra việc khoét lỗ trước khi mua đèn không thực sự gây ảnh hưởng tới việc chọn đèn nhưng lại làm cho việc chọn công suất đèn để phù hợp với kích thước đã khoét gặp không ít ảnh hưởng.

Người dùng thường có thói quen khoét lỗ rồi mới mua đèn, nhưng thói quen này ngày càng khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc vừa phải lựa chọn đèn có kích thước phù hợp với lỗ đã khoét vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ. Vì thế, có thể thấy được việc lựa chọn đúng kích thước đèn Led âm trần có tầm quan trọng như thế nào.

lua-chon-kich-thuoc-den-led-am-tran-phu-hop-voi-khong-gian-song

Hình 1: Lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp với không gian sống

Trường hợp chọn đèn trước khi khoét lỗ thạch cao

Trường hợp này thì rất đơn giản, chỉ cần tới cửa hàng và lựa chọn loại đèn cùng kích thước mà mình muốn sử dụng. Sau đó tùy vào kích thước đèn Led âm trần đã chọn tạo ra những lỗ khoét phù hợp và tiến hành lắp đặt là xong. Nhưng thường ít người làm theo cách này vì theo thói quen người ta thường khoét lỗ rồi mới chọn đèn dẫn đến tình trạng đèn quá nhỏ hay quá to so với lỗ khoét.

Cách chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp

Về cơ bản kích thước của đèn Led âm trần có 2 loại sau:

Thứ 1: Đèn có kích thước lỗ khoét 90 – 95mmm: Nên chọn loại đèn Led âm trần 3 chế độ 7W hay các loại đèn led âm trần 3 màu 7W có đường kính lỗ khoét là 8 – 9cm.

Thứ 2: Đèn có kích thước lỗ khoét 120 – 160mm: Nên chọn loại đèn Led âm trần siêu mỏng 9W và 12W với đường kính lỗ khoét lần lượt là 12cm và 15,5cm.

Kích thước chính của một số loại đèn Led âm trần

Dòng đèn Led âm trần đa dạng trong sản phẩm và mẫu mã nên có nhiều thiết kế và kích thước riêng phù hợp với từng nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

Kích thước phổ biến của đèn Led âm trần

Hình 2: Kích thước phổ biến của đèn Led âm trần

Đèn Led âm trần siêu mỏng tròn có kích thước thiết kế theo công suất của bóng và khả năng chiếu sáng luôn tỷ lệ thuận với kích thước bóng nên phù hợp với kích thước chính của bề mặt lắp đặt đèn.

Đối với đèn Led âm trần siêu mỏng vuông được thiết kế với kích thước gồm bề rộng và bề dày. Cũng như đèn led âm trần siêu mỏng tròn, đèn Led âm trần siêu mỏng vuông có nhiều loại cùng kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Việc lựa chọn đúng kích thước đèn Led âm trần là điều cần thiết trong việc chiếu sáng hay dùng đèn để trang trí cho không gian sống của mình thêm độc đáo và sang trọng.

 

Related Posts