Đèn LED âm trần ngày càng được nhiều người sử dụng bởi các tính năng ưu việt của nó. Khi sử dụng đèn LED sẽ cần phải lắp đặt nhiều hệ thống đèn để tạo tính thẩm mỹ và đồng bộ cho không gian. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc đèn LED âm trần có tốn điện không. Hãy cùng Đại Phước An tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây và cách tiết kiệm điện hiệu quả nhé!

Đèn led âm trần có tốn điện không?

Câu trả lời là KHÔNG! Đèn LED âm trần thật sự không tốn điện năng và lượng điện năng mà một bóng đèn tiêu thụ không quá đáng kể. Do đó, ngày nay càng nhiều người sử dụng bóng đèn LED âm trần để chiếu sáng và trang trí cho ngôi nhà của mình cũng như các không gian sang trọng, rộng lớn khác.

Đèn LED âm trần không tiêu thụ quá nhiều điện năng

Đèn LED âm trần không tiêu thụ quá nhiều điện năng

Bóng đèn LED âm trần không tiêu thụ quá nhiều điện năng bởi vì nó sử dụng chip LED là một vật bán dẫn. Khi tiếp xúc với dòng điện, 2 bản mạch P-N trong chip LED sẽ tạo ra bức xạ ánh sáng và phát sáng. Do đó, lượng điện năng cần dùng để chuyển hóa quang năng ở bóng đèn LED sẽ ít hơn so với bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang.

So sánh mức tiêu thụ điện năng của đèn led âm trần và đèn sợi đốt

Khi bật công tắc đèn, bóng đèn sợi đốt mất một khoảng thời gian khá lâu mới có thể phát sáng được, trong khi đó đèn LED âm trần chưa mất đến 10 giây để kích hoạt chiếu sáng. Hiện nay, bóng đèn LED âm trần sử dụng công nghệ chip LED hiện đại nên sẽ không tiêu tốn năng lượng làm nóng dây tóc như đèn sợi đốt. Đồng thời hiệu quả chuyển đổi điện năng của bóng đèn LED thành quang năng lên đến 95%. Trong khi đó bóng đèn sợi đốt chỉ có thể chuyển đổi được 80% năng lượng thành nhiệt năng với mức tiêu thụ khá lớn.

Đèn LED âm trần có mức tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn so với bóng đèn sợi đốt

Đèn LED âm trần có mức tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn so với bóng đèn sợi đốt

Với cùng một công suất tiêu thụ nhưng đèn LED sáng gấp 10 lần đèn sợi đốt. Đặc biệt, với cùng độ sáng như nhau nhưng công suất tiêu thụ của đèn LED chỉ bằng 10% đèn sợi đốt. Do đó có thể thấy bóng đèn LED âm trần ít tỏa nhiệt hơn, bộ phận tản nhiệt tiêu thụ ít năng lượng hơn, tiết kiệm được điện năng tốt hơn so với bóng đèn sợi đốt.

Xem thêm >>> Kích Thước Đèn Led Âm Trần Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Ưu điểm nổi bật của đèn led âm trần

Đèn LED âm trần là loại đèn có lượng tiêu thụ khá cao hiện nay bởi vì tính tiết kiệm điện năng tốt. Bên cạnh đó, đèn LED âm trần còn có một số ưu điểm khác cụ thể như sau:

  • Tiết kiệm điện năng: Bóng đèn LED âm trần có khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các bóng đèn sợi đốt. Do đó, khi sử dụng bóng đèn LED âm trần sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Những không gian rộng lớn như trường học, bệnh viện, công ty, khách sạn, trung tâm thương mại thường sử dụng đèn LED âm trần để tiết kiệm điện năng và chi phí.
  • Có tuổi thọ cao: Đèn LED có tuổi thọ trung bình từ 10.000 giờ trở lên, cao hơn bóng đèn sợi đốt 1.000 giờ và đèn huỳnh quang 8.000 giờ. Theo nhiều nghiên cứu, đèn LED âm trần có tuổi thọ lên đến 20.000 giờ và đạt tiêu chuẩn L70. Đồng thời, khi đạt tới ngưỡng tuổi thọ đèn vẫn có thể hoạt động ổn định với mức ánh sáng duy trì so với 70% chất lượng ban đầu.
  • Khả năng chiếu sáng tốt: Đèn LED âm trần sử dụng công nghệ phát sáng nhờ chip LED nên có quang thông cao hơn so với bóng đèn cùng công suất. Bên cạnh đó, đèn LED có hệ số hoàn màu cao tới 3 mức nhiệt độ màu khác nhau. Do đó, khi sử dụng bóng đèn âm trần sẽ mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.
  • Độ an toàn cao: Bóng đèn LED có khả năng bảo vệ thị lực cho mắt và an toàn hơn so với bóng đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang. Bóng đèn LED âm trần khi sản xuất đều cần phải đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học, tối ưu thị giác và phi thị giác cho người dùng. Đồng thời cần phải đạt chứng nhận Energy Star về tiết kiệm điện năng, chứng chỉ EMC tương thích điện tử nên không gây nhiễu sóng.
Một số ưu điểm của đèn LED âm trần 

Một số ưu điểm của đèn LED âm trần

Xem thêm >>> Cách Lắp Đèn Led Âm Trần – Hướng Dẫn Quy Trình Lắp Đặt Chi Tiết

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng đèn led âm trần

Đèn LED âm trần không tiêu thụ điện năng quá cao nên không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn LED âm trần theo một số cách dưới đây:

  • Chọn đèn có công suất phù hợp với không gian: Bạn nên lựa chọn đèn LED có công suất chiếu sáng phù hợp với từng không gian để có thể tiết kiệm tối ưu điện năng sử dụng. Đối với những không gian nhỏ như phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp nên lựa chọn đèn LED có công suất thấp bởi vì sẽ có mức quang thông vừa phải. Đối với những không gian có diện tích rộng cần nhiều ánh sáng như giảng đường, lớp học và lịch học thì nên sử dụng bóng đèn LED có công suất cao hơn, phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Nên tắt đèn khi không sử dụng: Bạn nên tắt đèn khi không sử dụng đèn để tiết kiệm điện năng tối ưu. Việc này tuy cực kỳ nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng và góp phần làm giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Ngoài ra, nó tác động tích cực tới môi trường sống.
  • Tận dụng nguồn sáng thiên nhiên: Bạn nên tận dụng nguồn sáng thiên nhiên một cách tối đa, chỉ sử dụng nguồn sáng nhân tạo khi cần thiết. Mọi người trong gia đình nên xây dựng thói quen này để tiết kiệm chi phí và tốt cho sức khỏe.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín: Bạn nên lựa chọn mua sản phẩm đèn LED âm trần từ các thương hiệu uy tín và chất lượng. Bởi vì những sản phẩm đèn LED đến từ các thương hiệu lớn sẽ luôn đảm bảo được chất lượng từ khâu sản xuất và có chế độ bảo hành tốt nhất.
Cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn LED âm trần

Cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn LED âm trần

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã có được câu trả lời về câu hỏi đèn LED âm trần có tốn điện không. Có thể thấy đèn LED  âm trần được ứng dụng và sử dụng rộng rãi ngày nay trong các không gian rộng lớn với mức độ chiếu sáng cao và khả năng tiết kiệm điện năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công lắp đặt đèn led âm trần uy tín, mức giá phải chăng thì hãy đến ngay Đại Phước An.