Đèn mắt trâu âm trần hay còn được gọi là đèn Led âm trần được sản xuất tại Việt Nam nhằm để chiếu sáng hay dùng để trang trí nội thất. Đèn mắt trâu âm trần với những ưu điểm vượt trội đã dần dần trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo của đèn mắt trâu âm trần

Cũng giống như những loại đèn âm trần khác, đèn mắt trâu âm trần có cấu tạo bởi 3 bộ phận chính.

Nguồn đèn: là nơi biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, có chức năng đảm bảo cho nguồn điện của đèn luôn hoạt động bình thường và ánh sáng của đèn phát ra ánh sáng liên tục không bị chớp nháy như các loại đèn khác.

Hình 1: Hình ảnh của đèn mắt trâu âm trần

Chip Led: là bộ phận quan trọng của đèn có vai trò quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất phát sáng của đèn.

Vỏ đèn: được cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp, vỏ đèn được dùng để trang trí và bảo vệ các bộ phận bên trong đèn như mắt Led.

Mỗi bộ phận của đèn mắt trâu âm trần đều đảm nhiệm những vai trò và chức năng riêng biệt tạo nên nét độc đáo và sự khác biệt không thể tìm thấy ở những loại đèn khác.

Cách lắp đặt và ứng dụng của đèn mắt trâu âm trần

Cách lắp đặt đèn mắt trâu âm trần

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị

Đèn mắt trâu âm trần đã mua sẵn cùng với nguồn điện và khu vực cần lắp đèn. Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các thiết bị khác như băng dính điện, kìm, dao, tua vít, thiết bị khoét trần…Chuẩn bị đầy đủ thiết bị sẽ giúp quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2: Tiến hành khoét lỗ trần thạch cao

Trước tiên cần xác định chỗ cần bố trí lặp đặt đèn và xác định đèn mắt trâu âm trần có thông số lỗ khoét bao nhiêu để khoét lỗ vừa với phần âm trần của đèn để quá trình lắp đèn thuận tiện hơn.

Bước 3: Đấu nối đèn vào nguồn điện

Tiến hành đấu nối phần nguồn của đèn với hệ thống điện và dùng băng dán cách điện cuốn vào vị trí nối. Sau đó tiếp tục cắm giắc cắm của nguồn với giắc đèn.

Hình 2: Đèn mắt trâu âm trần phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau

Bước 4: Đưa đèn mắt trâu âm trần lên trần thạch cao

Sau khi lắp bộ nguồn với thân đèn lại với nhau thì thực hiện đưa nguồn điện của đèn vào trong lỗ khoét. Sau đó bóp phần tai đèn đưa vào sâu trong lỗ khoét theo chiều vuông góc với trần. Tránh để nguồn trên thân đèn bởi có thể bị nhiệt độ do đèn mắt trâu âm trần tỏa ra gây ảnh hưởng.

Bước 5: Kiểm tra

Xem xét và chỉnh lại đèn sao cho đúng vị trí lỗ khoét, bật công tắc kiểm tra độ sáng và căn chỉnh hướng chiếu sáng cho phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng của đèn mắt trâu âm trần

Đèn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày, đèn thích hợp với những trần nhà thạch cao hay trần gỗ bởi khả năng bám chắc vào trần nhà cực cao, không xảy ra tình trạng lõng lẽo như những đèn khác.

Hơn nữa, đèn mắt trâu âm trần còn ứng dụng được đa dạng trong nhiều không gian và công trình kiến trúc khác nhai như phòng khách, phòng bếp đến khách sạn, nhà hàng hay các trung tâm thương mại.