Đèn Led âm trần 600×600 thuộc dòng đèn âm trần và còn được gọi là đèn downlight hay đèn âm trần với mục đích chiếu sáng và dùng trong trang trí nội thất. Đèn được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng công nghệ cao và hiện nay đèn Led âm trần 600×600 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Cấu tạo của đèn Led âm trần 600×600

Cũng như các loại đèn âm trần khác, đèn Led âm trần 600×600 được cấu tạo bởi 3 phần riêng biệt.

Nguồn đèn: có chức năng đảm bảo cho nguồn điện của đèn luôn hoạt động bình thường và ánh sáng của đèn phát ra liên tục không chớp tắt như các loại đèn khác.

Hình 1: Đèn Led âm trần 600×600 đế dày viền trắng

Chip Led: đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của đèn vì quyết định tới tuổi thọ và hiệu suất phát sáng của đèn.

Vỏ đèn: có tác dụng trang trí và bảo vệ các bộ phận bên trong đèn như mắt Led.

Nhìn chung, mỗi bộ phận đều đảm nhiệm những vai trò và chức năng khác nhau tạo nên sự độc đáo trong cấu tạo cũng như trong thiết kế của đèn Led âm trần 600×600.

Ưu điểm và ứng dụng của đèn Led âm trần 600×600

Ưu điểm của đèn Led âm trần 600×600

Nhắc đến ưu điểm của đèn Led âm trần 600×600 không thể không nói đến tuổi thọ của đèn. Với số giờ hoạt động lên tới 50,000 giờ cao gấp khoảng 4 lần so với đèn sợi đốt và gấp khoảng 8 lần so với đèn huỳnh quang, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải thường xuyên tiến hành thay mới hay bảo dưỡng.

Công suất tiêu thụ của đèn thấp và có khả năng tiết kiệm tới hơn 75% lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng và nếu tính về lâu dài thì hiệu quả kinh tế cực kỳ cao.

Đèn Led âm trần 600×600 an toàn với sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường vì không chứa các chất gây độc hại như các loại tia hồng ngoại, tia tử ngoài hay chất thủy ngân.

Góc chiếu sáng của đèn lớn, có thể chiếu rọi một căn phòng lớn. Bên cạnh đó, nhiệt độ sáng của đèn thấp nên không làm ảnh hưởng đến những đồ vật xung quanh.

Nhiệt độ màu của đèn thấp nên ánh sáng của đèn luôn phát ra đều màu và dịu nhẹ, không gây chói mắt và không làm ảnh hưởng tới thị giác nếu tiếp xúc lâu với đèn.

Đèn Led âm trần 600×600 được làm từ những vật liệu nhôm cao cấp nên có độ bền và khả năng chống được sự va đập cơ học tốt. Đèn hoạt động tốt trong những môi trường xấu và có khả năng tái chế sử dụng nếu hư hỏng.

Thiết kế đèn tuy đơn giản nhưng lại rất tinh tế và sang trọng với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng từ siêu mỏng tròn đến siêu mỏng vuông.

Hình 2: Sử dụng đèn Led âm trần 600×600 trang trí cho phòng khách

Quá trình lắp đặt dễ dàng và không mất nhiều thời gian thi công. Đèn có khả bám chắc vào trần nhà vì được thiết kế tai cài lò xo nên sẽ không xuất hiện tình trạng lõng lẽo hay rơi vỡ.

Ứng dụng của đèn Led âm trần 600×600

Xã hội phát triển khiến nhu cầu về chất lượng ánh sáng cũng thay đổi theo, không chỉ dừng lại ở việc chiếu sáng, ngày nay người ta còn dùng đèn Led âm trần 600×600 vào trang trí cho các không gian hay các công trình kiến trúc nhằm tạo sự thu hút hay muốn tạo ra sự độc đáo.

Đèn Led âm trần 600×600 thích hợp với các trần nhà thạch cao hay trần gỗ, dùng nhiều trong các phòng khách, phòng ngủ hay khách sạn, nhà hàng và thậm chí trong các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí.