Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp sự hiện diện của bóng đèn Led âm trần ở bất cứ đâu nhưng chắc rằng có nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm với loại đèn này. Để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và đặc điểm của bóng đèn Led âm trần hãy cũng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bóng đèn Led âm trần là gì?

Bóng đèn âm Led âm trần ra đời và được đưa vào sử dụng ở thế kỷ 20 và cho tới ngày nay. Đây là thiết bị chiếu sáng và dùng để trang trí làm đẹp cho không gian, được sản xuất tại Việt Nam. Đèn còn được gọi là bóng đèn điot phát quang hay đèn led downlight. Với những ưu điểm và cấu tạo vượt trội của mình bóng đèn Led âm trần ngày càng được mọi người đón nhận và sử dụng rộng rãi.

Cấu tạo và đặc điểm của bóng đèn Led âm trần

Cấu tạo của bóng đèn Led âm trần

Bóng đèn Led âm trần được cấu tạo gồm 3 phần riêng biệt:

Nguồn đèn: là nơi biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều với chức năng đảm bảo cho nguồn điện của đèn luôn hoạt động bình thường và ánh sáng của đèn luôn phát ra liên tục không bị chớp nháy như những loại đèn khác.

bong-den-led-am-tran-dang-mat-kinh-tron

Hình 1: Bóng đèn Led âm trần dạng mặt kính tròn

Chip Led: sử dụng chip Led cao cấp, thường sử dụng 3 loại chip đó là chip Led SMD, chip Led đơn, và chip Led COB. Đây là bộ phận quan trọng quyết định đến hiệu suất và tuổi thọ của đèn.

Vỏ đèn: được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, bên cạnh đó bộ phận tản nhiệt có chức năng làm mát bảo vệ cho các bộ phận khác bên trong đèn như mắt Led hoạt động tốt.

Mỗi bộ phận đảm nhận những vai trò và chức năng riêng tạo nên sự độc đáo trong thiết kế và cấu tạo chỉ tìm thấy ở bóng đèn Led âm trần mà không loại đèn nào có thể thay thế được.

Đặc điểm của bóng đèn Led âm trần

Nói đến bóng đèn Led âm trần không thể không nhắc đến tuổi thọ của đèn, với số giờ chiếu sáng lên tới 50,000 giờ cao gấp khoảng 8 lần so với đèn huỳnh quang và gấp khoảng 4 lần so với đèn sợi đốt, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi không phải thường xuyên thay mới hay bão dưỡng.

Công suất tiêu thụ của đèn thấp, tiết kiệm tới hơn 75% lượng điện năng, nếu tính về lâu dài có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế rất cao.

bong-den-led-am-tran-duoc-dung-nhieu-trong-tri-lam-dep

Hình 2: Bóng đèn Led âm trần được dùng nhiều trong trang trí làm đẹp

Bóng đèn Led âm trần không chứa các chất gây độc hại như các loại tia hồng ngoại, tia UV hay thủy ngân nên sức khỏe của người sử dụng luôn được đảm bảo và rất thân thiện với môi trường.

Ánh sáng của đèn phát ra luôn đều màu và dịu nhẹ, không gây cảm giác chói mắt và không ảnh hưởng tới thị giác của trẻ nếu tiếp xúc lâu với đèn.

Quá trình tháo lắp đặt đơn giản và không làm mất nhiều thời gian thi công, với thiết kế tai cài lò xo giúp đèn có khả năng bám chắc vào trần nhà mà không bị lõng lẽo như một số loại đèn khác.

Bóng đèn Led âm trần thích hợp sử dụng ở những trần nhà thạch cao hay trần gỗ và ứng dụng được rất nhiều không gian và công trình kiến trúc khác nhau như văn phòng, phòng bếp, nhà hàng, khách sạn hay trung tâm thương mại.