Cho dù bạn sử dụng đèn với mục đích chiếu sáng hay trang trí thì vẫn cần đảm bảm những nguyên tắc tối thiểu của phong thủy đèn chiếu sáng.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 1

Đèn chiếu sáng là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đơn giản thì người ta chỉ dùng đèn để lấy ánh sáng, cầu kỳ hơn người ta dùng đèn vừa lấy ánh sáng vừa là vật trang trí tạo không gian riêng biệt và tạo ra những hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 2

Dù với mục đích gì cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc tối thiểu về phong thủy đèn chiếu sáng.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 3

Trong nhà cần phải có Dương khí, nếu không đủ ánh sáng tự nhiên thì cần sự trợ giúp của ánh sáng đèn và màu sắc chủ đạo nên dùng ánh sáng trắng là tốt nhất.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 4

Ngoài ra, có thể căn cứ vào từng không gian chuyên biệt trong nhà để sử dụng ánh sáng đèn hợp phong thủy. Với không gian phòng khách nên chọn đèn trang trí dựa vào sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhà và sự hài hòa với không gian lắp đèn.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 5

Nhưng cần lưu ý nguyên tắc phong thủy tối thiểu ánh sáng phòng khách phải đầy đủ, có độ sáng tốt, có thể sử dụng ánh sáng vàng nhẹ để đảm bảo tốt cho tài vận của gia chủ và tài khí của ngôi nhà.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 6

Ngược lại, không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn cần phải sử dụng ánh sáng đèn với gam màu ấm dịu để không làm chói mắt, có lợi cho giấc ngủ, tốt cho sức khỏe.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 7

Không nên sử dụng những bóng đèn có hình thù kỳ dị, đặc biệt là ở phòng khách. Màu sắc của ánh đèn cũng cần đảm bảo độ sáng ổn định.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 8

Bạn phải tránh không được sử dụng đèn nhấp nháy, đổi màu nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể vận thế của gia chủ, thậm chí dễ gây sát khí làm ảnh hưởng đến phúc khí của gia đình.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 9

Nếu trong nhà bị khuyết góc gây ảnh hưởng đến vận thế của các thành viên trong gia đình có thể lắp đèn với ánh sáng trắng ở vị trí này để hóa giải.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 10

Vị trí lắp đèn cũng cần được coi trọng. “Cây ngay không sợ chết đứng, người quân tử chính trực không sợ kẻ tiểu nhân”. Khi lắp đèn tại các không gian trong nhà cũng phải lắp ở vị trí chính giữa, không nghiêng lệch để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa có lợi cho hòa khí trong gia đình.

Nguyen tac phong thuy den chieu sang khong the xem thuong - Anh 11

Trong nhà có dầm và xà ngang chạy qua nếu không thể cải tạo thì có thể thiết kế hai cây đèn tường để ánh sáng chiếu ngược lên sẽ làm giảm sự đè nén do dầm xà gây ra.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

Xem thêm một số sản phẩm đèn led âm trần để có sự lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp cho ngôi nhà bạn tại đây.